Sức Khỏe

Bệnh nhân viêm ruột thừa được mổ cứu sống giữa tâm dịch

Ngày 17/6, bác sĩ Nguyễn Bảo Xuân Thanh, trưởng khoa Ngoại Tổng Quát, bệnh viện Quốc tế City cho biết, đơn vị này đã phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa và túi mật.

Trước đó, bệnh nhân Đ.V.R. (55 tuổi, ngụ Long An) bị đau, và các bác sĩ đã cứu sống kịp thời trong giai đoạn TP.HCM đang nóng giữa tâm dịch.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau hông phải. Bệnh nhân đã xuất hiện cơn đau trước khi nhập viện 2 ngày, các cơn đau ngày càng tăng, có sốt nhẹ. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ đã nghĩ đến khả năng viêm ruột thừa cấp dưới gan. Kết quả siêu âm bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp dưới gan, túi mật nhiều sỏi nhỏ 5-7mm.

Sau khi được tư vấn, bác sĩ đã thực hiện ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật, (mổ kết hợp) để có bệnh nhân tránh được hai lần phẫn thuật, xâm lấn tối thiểu, giảm thời gian nằm viện, giúp bệnh nhân hồi phục sớm.

Sức khỏe - Bệnh nhân viêm ruột thừa được mổ cứu sống giữa tâm dịch

Bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật cho bệnh nhân.

Sau 2 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và được xuất viện. Bệnh nhân được hẹn tái khám sau 1 tuần để cắt chỉ vết mổ.

Chia sẻ về trường hợp nay, bác sĩ Xuân Thanh cho biết: “Phẫu thuật cắt ruột thừa, cắt túi mật là loại phẫu thuật thường quy tại bệnh viện. Với sự kết hợp mổ kép, bệnh nhân không phải chịu 2 cuộc mổ, thời gian lưu viện ngắn hơn, ít xâm lấn nhất (mổ nội soi), giúp bệnh nhân mau hồi phục”.

Bác sĩ Thanh cũng lưu ý cho người dân, nếu cảm thấy có những triệu chứng như: đau bụng nhiều, sốt, vàng da, vàng mắt thì bệnh nhân nên khám ngay với bác sĩ.

Bác sĩ Thanh cũng khuyến cáo người dân nếu có các dấu hiệu bụng hố chậu phải, có thể kèm theo sốt nhẹ, buồn nôn, chán ăn, bệnh nhân cần đến bệnh viện ngay để loại trừ viêm ruột thừa và kịp thời điều trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button