Sức Khỏe

Bé gái 19 tháng tuổi bị đinh dài 3cm đâm xuyên mắt

Ngày 4/7, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đang điều trị cho bé gái N.K.Đ. (19 tháng tuổi), trú xã Tân Long, huyện Tân Kỳ.

Trước đó, chiều 2/7, Trung tâm Y tế Tân Kỳ tiếp nhận cấp cứu một trường hợp đó là bé gái N.K.Đ. trong tình trạng một dị vật cứng, dài khoảng 3cn đang xuyên qua mắt trái của bé.

Theo lời mẹ của bé kể, sau khi ăn xong thì bé ăn xong vừa chạy ra ngoài thềm chơi. Ngay sau đó mẹ nghe tiếng khóc thét của bé và chạy ra thì thấy tình cảnh này.

Sức khỏe - Bé gái 19 tháng tuổi bị đinh dài 3cm đâm xuyên mắt

Dị vật là cây đinh dài 3cm.

Qua thăm khám ban đầu, các bác sỹ đã xác định bệnh nhân bị dị vật kim khí bắn xuyên mi trên vào sát vùng củng mạc, vết thương phức tạp có tổn thương lệ quản trên.

Ngay sau đó, bé đã được chuyển ngay lên nhà mổ để thực hiện phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật hốc mắt kết hợp khâu tạo hình mi, tái tạo lệ quản. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, kíp mổ do bác sỹ CKI Phan Thanh Hải – Trưởng khoa liên chuyên khoa làm phẫu thuật viên chính đã lấy ra một cây đinh 5 dài 3cm khỏi mắt bé gái.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của cháu bé đã khá ổn định, bé không còn hoảng loạn, tình trạng mắt của cháu bé tiên lượng tốt về mặt thị lực và thẩm mỹ. May mắn là bé không bị tổn thương nội nhãn nên sẽ không gây ra tình trạng mù mắt về sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button