Sức Khỏe

Bé 1 tuổi tử vong sau khi ăn trứng hấp và lời cảnh báo tới các bà mẹ

Là thức ăn bổ dưỡng lại dễ ăn, dễ chế biến, trứng trở thành món ăn các mẹ ưu tiên dành cho các bé, thế nhưng mới đây ở thành phố Chiết Giang, một em bé 1 tuổi đã tử vong khi ăn trứng.

Chị Xiao Meng bắt đầu cho con của mình ăn trứng khi bé tròn 8 tháng tuổi, đến nay bé đã được 1 tuổi.

Thường thường, chị Xiao Meng vẫn hấp trứng cho con và bé hưởng ứng nhiệt tình.

Thế nhưng, mấy hôm trước, bé chợt biếng ăn, thương con nên chị Xiao Meng đã bỏ saccharin (đường hóa học) vào món trứng vì trong nhà đã hết đường đen, việc đó khiến em bé ăn một cách ngon lành và hào hứng hơn.

Sức khỏe - Bé 1 tuổi tử vong sau khi ăn trứng hấp và lời cảnh báo tới các bà mẹ

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, chỉ sau 2 giờ ăn món trứng hấp, đứa con chị có những biểu hiện bất thường nên đưa đến bệnh viện thì đã quá muộn, đứa trẻ tử vong không lâu sau đó.

Chị Xiao Meng đau đớn khi nghe bác sĩ nói rằng món đường tuyệt đối không được nấu với trứng vì sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khiến trẻ khó hấp thu trong cơ thể. Mặt khác, saccharin là đường hóa học có chứa độc tính.

Trẻ em thích ăn đồ ngọt nhưng giữa đường trắng và saccharin hoàn toàn khác nhau và không thể thay thế cho đường trắng trong nhiều trường hợp

Không chỉ có đường, mà sữa cũng được khuyến cáo không nên hòa cùng với trứng để chiên rán. Bởi trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose phản ứng ngược với protein, giúp phân giải các acid amin. Vì thế khi ăn trứng chung với sữa sẽ khiến trẻ khó hấp thụ lactose, khó tiêu hóa.

Trứng không nên ăn với đậu tương vì trong đậu tương chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamine, khoáng chất nếu kết hợp trứng gà sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong đậu tương.

Trứng ăn cùng thịt thỏ sẽ gây tiêu chảy. Do trứng gà và thịt thỏ gặp nhau sinh ra phản ứng làm kích thích dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa cho người ăn.

Đặc biệt là quả hồng, các mẹ nên lưu ý tuyệt đối không nên cho trẻ ăn hồng sau khi ăn trứng bởi có thể gây ngộ độc, viêm dạ dày ruột cấp tính.

Đoàn Thanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button