Sức Khỏe

Bất ngờ cảnh người đàn ông bỗng dưng “sống lại” khi người nhà đang chuẩn bị hậu sự

Zing thông tin, ngày 18/6, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, sau hơn 1 tháng điều trị tích cực bệnh nhân Khà Văn T. (SN 1975, xóm Nà Chiêng, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu) đã được xuất viện.

Việc bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe sau khi hôn mê sâu, liệt tứ chi, từng phải thở máy do bị nhồi máu não, viêm phổi giống như một phép màu.

Theo chia sẻ từ người nhà, khi đang đóng cửa sổ tầng 2 của nhà sàn để tránh mưa hắt, ông T. bỗng nhiên thấy choáng váng, lên cơn co giật rồi trượt chân rơi xuống ao nước sâu sát mép nhà. Được biết trước đó ông T. từng bị đột quỵ não. Sau khi bất tỉnh tại bờ ao khoảng 15 phút ông T. được người thân phát hiện và đưa đến Bệnh viện huyện Mai Châu cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, nước và đất cát chảy ra rất nhiều từ mũi, miệng.

Sức khỏe - Bất ngờ cảnh người đàn ông bỗng dưng 'sống lại' khi người nhà đang chuẩn bị hậu sự

Bệnh nhân tỉnh táo trở lại sau gần 1 tháng điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu não, viêm phổi do sặc. Bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng bệnh nhân sẽ tử vong, gần như đã không còn hy vọng nên gia đình xin đưa về để lo hậu sự.

Khi gia đình đang chuẩn bị thủ tục tang lễ, quan tài đã được xếp sẵn một góc, người quen gần xa gần kéo tới chật kín ngôi nhà thì ông T. có dấu hiệu sống, có cử động nhẹ nơi ngón tay. Ngày 15/5, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình với hy vọng “còn nước còn tát”.

Bác sĩ Hoàng Công Tình (Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) cho biết, thời điểm nhập viện, bệnh nhân vẫn trong trạng thái hôn mê sâu, phải thở hoàn toàn bằng máy. “Đây là trường hợp đặc biệt khi ngoài đột quỵ não, người bệnh còn bị viêm phổi nặng do sặc nước. Trong điều trị, chúng tôi vừa đảm bảo các chỉ số sinh tồn cho bệnh nhân, vừa cố gắng phục hồi chức năng kết hợp điều trị viêm phổi”, bác sĩ Tình thông tin thêm.

Sau khoảng 10 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân có những chuyển biến tích cực, phổi đã có dấu hiệu hồi phục, dần cai máy thở, ông T. bắt đầu nhận biết được mọi thứ xung quanh, nét mặt sự tươi tỉnh, có sinh khí hơn.

Theo Vietnamnet, hiện sức khỏe ông T. đã ổn định, có thể tự ăn uống, vận động nhẹ nhàng và trò chuyện với mọi người. Sau 1 tháng, bệnh nhân sẽ được đưa trở lại bệnh viện để kiểm tra.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button