Sức Khỏe

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xuyên đêm truy vết F2, F3 liên quan BN 2999

Sáng 6/5, UBND huyện Châu Đức có báo cáo về công tác truy vết các trường hợp F2,F3 liên quan đến 12 trường hợp F1 là viên chức chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức (đã được đưa đi cách ly tập trung) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2999 ở Đồng Nai, tại bar New Phương Đông, Đà Nẵng.

Các trường hợp F2, F3 là thân nhân của đoàn viên chức chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức đi tham quan du lịch ở Đà Nẵng.

Sự kiện - Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuyên đêm truy vết F2, F3 liên quan BN 2999

Ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức chỉ đạo công tác truy vết các trường hợp F2, F3 trên địa bàn.

Theo đó, từ đêm qua đến rạng sáng 6/5, UBND huyện Châu Đức đã truy vết được 110 trường hợp F2, hiện được UBND các xã, thị trấn ban hành quyết định cách ly tại nhà theo quy định.

Truy vết được 1.605 trường hợp F3, đang tiến hành để theo dõi, quản lý chặt chẽ tại nơi cư trú.

Cùng với đó, ngành y tế huyện đã hoàn thành phun xịt, khử khuẩn 1 cơ sở lưu trú, 10 gia đình có trường hợp F1, 70 gia đình có trường hợp F2 và 16 trạm y tế các xã, thị trấn, 2 trường học, văn phòng đăng ký đất đai, UBND huyện cùng những địa điểm nơi có trường hợp F1 từng đến.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, hiện nay công tác truy vết các trường hợp đang được triển khai tích cực.

Các địa phương đã khẩn trương rà soát kỹ, đặc biệt là các trường hợp F2, dứt khoát không để sót một trường hợp nào, tiếp tục rà soát lại trường hợp F3 và truy vết đến trường hợp F4.

“Huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn chuẩn bị barie, dây phản quang, các biển báo để phòng khi thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly trên địa bàn”, ông Dinh thông tin.

Sự kiện - Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuyên đêm truy vết F2, F3 liên quan BN 2999 (Hình 2).

Cơ quan chức năng tiến hành phun xịt khử trùng tại trường học .

Trước đó, từ 29/4 đến 2/5, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Châu Đức tổ chức cho viên chức, nhân viên và gia đình tham qua tham quan du lịch Đà Nẵng (được sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận).

Đoàn du lịch gồm 82 người, trong đó có 42 viên chức, người người lao động tại chi nhánh văn phòng, 40 người khác là người nhà của các viên chức.

Trong chuyến du lịch, có 12 người là viên chức văn phòng đã đến quan Bar New Phương Đông (Đà Nẵng) vào lúc 23h đến 1h30 ngày 2/5. Tại đây, 12 người này có tiếp xúc gần với nữ nhân viên B.T.T, 44 tuổi, ở TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đang làm việc tại quán bar.

Ngay sau khi nhận tin bà B.T.T dương với SARS-CoV-2 (đây là BN 2999 được bộ Y tế công bố vào chiều 5/5), 12 người được xác định là F1 đã đi khai báo Y tế và được đưa đi cách ly tại ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TP.Bà Rịa.

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kết quả xét nghiệm lần 1 của 12 trường hợp F1 và 110 trường hợp F2 đều có kết quả âm tính.

Gio Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button