Sức Khỏe

72 tuổi, có gần 50 con nhưng cụ ông vẫn muốn hiến tinh trùng

Cụ John Lindsay Mayger đến từ Sydney (Úc) bắt đầu hiến tinh trùng từ năm 1978 sau một biến cố khó quên. Thời gian đó vợ cụ bị sẩy thai 2 lần liên tiếp và hai vợ chồng thấm thía được nỗi đau của những người đang vất vả để “tìm con”. “Tôi bị tổn thương bởi 2 lần vợ sẩy thai. Tôi bắt đầu hiểu được nỗi buồn của những người không thể có con”, cụ Mayger nói với Daily Mail.

Sức khỏe - 72 tuổi, có gần 50 con nhưng cụ ông vẫn muốn hiến tinh trùng

Cụ ông 72 tuổi hiến tặng tinh trùng hơn 40 năm nhưng vẫn chưa có kế hoạch “nghỉ hưu”.

Bản thân cụ ông không biết chính xác có bao nhiêu đứa trẻ đã chào đời nhờ vào tinh trùng hiến tặng của mình. Nhưng từ năm 1978 và 1979, khi bắt đầu hiến tinh trùng, cụ Mayger đoán chừng có ít nhất khoảng 24 đứa trẻ.

Bên cạnh đó, vợ chồng cụ Mayger cũng có với nhau 4 người con. Khi cuộc hôn nhân kết thúc vào năm 2003, cụ Mayger cố gắng hiến tinh trùng trở lại nhưng bị cho là quá già vì khi đó cụ đã 55 tuổi.

Bất chấp tuổi tác, cụ Mayger vẫn tìm cách đăng quảng cáo trên các tạp chí LGBTQ (tạp chí dành cho cộng đồng có xu hướng giới tính khác biệt). Trong phần giới thiệu, cụ Mayger cho biết sẵn sàng hiến tặng tinh trùng cho các cặp đồng tính nữ, đồng thời cho biết mình từng giúp rất nhiều người thực hiện ước mơ làm mẹ.

Từ năm 2003 đến nay của cụ tiếp tục trở thành cha của ít nhất 21 đứa trẻ. Nhiều đứa trẻ chào đời đã được gặp cụ và hiện vẫn còn giữ quan hệ thân thiết, tất cả đều có độ tuổi từ 3 đến 17.

Chia sẻ về lý do muốn hiến tặng tinh trùng dù ở tuổi xưa nay hiếm, cụ Mayger nói: “Tôi tin rằng phụ nữ có quyền có con nếu họ muốn. Vì vậy, phụ nữ nên được những người đàn ông tử tế tạo điều kiện để trở thành một người mẹ”.

Được biết nếu tính những lần hiến tinh trùng vào năm 1978 đến 1979 và từ năm 2003 đến nay, hiện cụ ông đã có ít nhất 45 người con sinh ra từ tinh trùng hiến tặng.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button