Sức Khỏe

6 trẻ nhập viên nghi do ngộ độc, 1 bé tử vong và 1 bé phải lọc máu liên tục

Ngày 5/5, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho hay, bệnh viện vừa tiếp nhận chữa trị 6 trẻ em từ 6-10 tuổi ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu nghi do ngộ độc thức ăn.

Trong 6 em nhỏ thì có 2 trẻ nhập viện trong tình trạng nặng, trong đó 1 trẻ đã tử vong còn 1 trẻ đang phải lọc máu liên tục.

Theo TTXVN/Vietnam+, trước đó, ngày 3/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận cùng lúc 6 trẻ được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Người nhà bệnh nhi cho biết, sáng cùng ngày, các em đều ăn bánh mỳ bên trong có pate và chà bông. Đến trưa các bé ăn cơm với canh mồng tơi, tôm, thịt bò xào hành tây và bò lagu.

Tuy nhiên, sau khi ăn trưa khoảng 15 phút, các bé bắt đầu có biểu hiện nôn, tiêu chảy, trong đó 2 bé có biểu hiện co giật và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Vĩnh Cửu. Do tình trạng quá nặng, các bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Sau khi nhập viện, các bé được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực-chống độc để cấp cứu.

Trong 6 bé này, 2 bé là D.T.Â. và H.H.Đ. có triệu chứng rất nặng, nôn, tiêu chảy, xuất hiện cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục.

Theo Suckhoedoisong.vn, BS Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức – Tích cực – chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai cho hay, trong 6 bé có 2 bé rất nặng phải lọc máu, thay huyết tương, dùng cục lọc để hấp thụ độc chất.

Dù được cấp cứu tích cực, sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhưng bé là D.T.Â. vẫn tử vong vì tổn thương đa cơ quan như: tim, thần kinh.

Sau sự việc xảy ra, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã đến lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc.

Hiện tại, ngoài 1 bé tử vong, 1 bé phải lọc máu liên tục thì các bé khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

Quốc Tiệp (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button