Sức Khỏe

4 mẹo giúp tinh thần sảng khoái trong năm mới

Trong suốt năm qua dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Tuy nhiên một năm mới đã đến với những khởi đầu mới và cơ hội mới. Những mẹo sau có thể giúp chúng ta có được tinh thần sảng khoái để sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong tương lai.

Suy nghĩ tích cực

Sức khỏe - 4 mẹo giúp tinh thần sảng khoái trong năm mới

Suy nghĩ tích cực giúp bạn khởi đầu năm mới với tinh thần sảng khoái. (Ảnh minh họa)

Hãy suy nghĩ tích cực, đừng giữ khư khư những điều gây khó chịu và ký ức tồi tệ trong lòng. Chỉ riêng điều đó thôi đã có thể làm cho năm mới tốt đẹp hơn nhiều. Một số bằng chứng khoa học chỉ rằng những lời khẳng định có tính tích cực với bản thân có thể mang lại những động lực mới và giúp chúng ta bước vào năm mới với tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.

Những thông điệp mang tính tự cổ vũ như “Tôi tự tin”, “Sống bình an”, “Tôi làm được”, … mang lại những tác động tốt với tinh thần. Chúng ta có thể ghi những lời khẳng định tích cực này ra giấy rồi dán lên tường hay viết lên bìa quyền sổ tay để thường xuyên nhắc nhở bản thân.

Học cách tha thứ cho bản thân

Có thể bạn đã quá nghiêm khắc với chính mình trong năm qua và sẽ rất tốt nếu để bản thân thoải mái hơn. “Nhân vô thập toàn”, ai cũng có thể phạm sai lầm và có lẽ những sai lầm của bạn trong quá khứ không nghiêm trọng như bạn tưởng tượng. Vì vậy hãy ngừng dằn vặt bản thân để tinh thần thật thoải mái.

Lập danh sách những điều gây khó chịu

Có nhiều điều khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và căng thẳng trong cuộc sống. Tuy nhiên, có những thứ chúng ta có thể tránh được hoặc giải quyết một cách dễ dàng.

Điều bạn cần làm là hãy lập danh sách những thứ khiến mình cảm thấy khó chịu và ưu tiên những thứ có thể giải quyết được. Ví dụ, bạn thường mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn trang phục đi làm mỗi sáng. Khi đó, hãy chuẩn bị quần áo từ tối hôm trước. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tránh được sự bực bội.

Với những vấn đề phức tạp, hãy dành thời gian suy nghĩ để tìm giải pháp hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Có thể có nhiều phương án khác nhau, hãy chọn phương án phù hợp nhất.

Đặt mục tiêu trong năm mới

Lập mục tiêu mới và tiến hành thực hiện chúng. Đây là cách tốt nhất để tạo động lực, niềm vui cho bản thân và có kế hoạch chu đáo trong năm mới.

Đầu năm có thể là thời điểm tốt để thực hiện một số mục tiêu cho cuộc sống, ví dụ như lập sổ tiết kiệm, bỏ ống heo tích lũy, học thêm ngoại ngữ, giảm cân, chạy bộ 2km mỗi ngày… hay bất kỳ thử thách nào mà bạn cảm thấy hứng thú.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button