Sức Khỏe

14 tuổi, cậu thiếu niên đã cao hơn 2 mét

Cậu thiếu niên tên là Tiểu Vũ, sống với gia đình ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ở tuổi 14 tuổi, Tiểu Vũ đã đạt chiều cao ngưỡng mộ lên tới 2,21 mét.

Tuy nhiên, chiều cao quá khổ khiến cuộc sống của Tiểu Vũ gặp nhiều khó khăn. Các đồ nội thất trong nhà phải được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chiều cao của cậu, đặc biệt là bàn ghế dùng để ngồi ăn hay học tập.

Sức khỏe - 14 tuổi, cậu thiếu niên đã cao hơn 2 mét

Tiểu Vũ cùng chiều cao nổi trội của mình.

“Từ khi đi học, em đã nhận ra là mình cao hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Nhiều bạn tưởng em là đàn anh học lớp trên”, Tiểu Vũ chia sẻ.

Tuy nhiên, chiều cao đặc dị của Tiểu Vũ lại khiến em cực kỳ đau đớn đi bước đi vì dị tật ở vòm bàn chân. Dù đã phẫu thuật tới 4 lần để khắc phục tình trạng này, Tiểu Vũ vẫn phải tìm đến những loại giày chuyên dụng để đi cho đỡ đau.

Cậu thiếu niên cho biết em muốn được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là người cao nhất thế giới trong độ tuổi của mình.  

Đại diện tổ chức kỷ lục Guinness đã đến thành phố Lạc Sơn để xác nhận kỷ lục nam thiếu niên cao nhất thế giới cho Tiểu Vũ.  

Sau khi đo chiều cao, hồ sơ của Tiểu Vũ được gửi đến trụ sở của tổ chức kỷ lục Guinness ở thành phố London (Anh) để đánh giá.

Cha mẹ của Tiểu Vũ đều rất cao – mẹ và ông nội cao 1,9m, bố cao 1,8m. Do gen di truyền nên cậu bé có chiều cao đáng gờm như vậy cũng không lạ cho lắm.

Giống với Tiểu Vũ, sở hữu đôi chân dài miên man là niềm mơ ước của các chị em, tuy nhiên vẫn chưa là gì so với Maci Currin.

Sức khỏe - 14 tuổi, cậu thiếu niên đã cao hơn 2 mét (Hình 2).

Maci Currin đứng ngoài cùng bên phía trái bức ảnh.

Maci Currin (16 tuổi, đến từ Texas, Mỹ) sở hữu chiều cao vượt trội 2,1 m. Đặc biệt, đôi chân của cô dài tới 1,34 m – hơn 2 cm so với kỷ lục Guinness thế giới do Ekaterina Lisina nắm giữ từ năm 2017.

Lúc mới sinh, Maci cao chưa đến 50 cm. Trong quá trình lớn lên, chiều cao của cô gái này phát triển chóng mặt. Mới 9 tuổi, cô đã cao 1,7 m.

Bà Trish – mẹ Maci cho hay: “Khi con bé cao khoảng 90 cm, tôi nhận ra con phát triển chiều cao trước khoảng 18 tháng so với những đứa trẻ khác. Có giai đoạn 4-5 năm liên tiếp, Maci cao lên khoảng 13 cm mỗi năm”.

Dù tự hào về chiều cao của mình, Maci nói rằng cô thấy vui vì chiều cao của mình tạm ngừng phát triển từ năm lớp 9 bởi cô đã không còn bị những cơn đau hành hạ.

Tưởng thuận lợi và nổi tiếng, thế nhưng chiều cao cũng đem đến cho Maci không ít rắc rối. Cô trở thành tâm điểm chú ý mỗi khi đến chỗ đông người, hay đập đầu vào cửa, va vào trần ô tô, cố gắng tìm quần áo vừa vặn.

Tuy vậy, Maci cũng thừa nhận chiều cao tốt là lợi thế khi chơi thể thao nhất là bộ môn bóng chuyền. Cô cũng hy vọng có thể trở thành người mẫu.

Trang Dung (Nguồn The Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button